Chubu

Nagano/ Khu vực Obuse

Chiêm ngưỡng quang cảnh Nagano mùa đông với những dòng suối nước nóng giấu mình trên núi

Nagano là vùng đất của suối nước nóng với tất cả mười một dòng nước tiêu biểu khác nhau. Do địa hình dốc và phức tạp được tạo ra bởi những dãy núi sừng sững cao từ hai đến ba ngàn mét, nơi đây có nhiều suối nước nóng ẩn mình trong các khe núi mà hiếm người biết đến và vẫn chưa bị khai thác trở thành điểm du lịch. Đắm mình trong làn nước ấm áp ở một nơi xa xôi trong khi thong thả thưởng thức phong cảnh tuyết phủ trắng xoá bao quanh là một trong những nét độc đáo của du lịch Nhật Bản.

Ngày
1
Làng suối nước nóng Shibu-onsen-kyo

Di chuyển

Ga Tokyo -- <Đi tàu Nagano Shinkansen 80 phút> -- Nagano -- <Tàu điện giới hạn cao tốc Nagano 45 phút> -- Yadanaka -- 30 phút đi xe buýt -- Suối nước nóng Kanbayashi-onsen -- Đi bộ 30 phút -- Jigokudani -- [Jigokudani Yaen-koen] -- Di chuyển bằng xe buýt 30 phút -- Yudanaka -- [Làng suối nước nóng Shibu-onsen-kyo]

Thời gian di chuyển bằng phương tiện công cộng chỉ mang tính ước lượng.

Jigokudani Yaen-koen

Jigokudani Yaen-Koen, nằm trong thung lũng của dòng sông Yokoyu, nơi có môi trường thiên nhiên khắc nghiệt vì bị chôn vùi trong tuyết suốt gần một phần ba thời gian mỗi năm. Khu vực này được đặt tên là "Jigokudani" (Hell Valley) vì những vách đá dốc đứng và hơi nước dày đặc toả ra từ các con suối nước nóng nơi đây gợi lên hình ảnh về địa ngục. Nơi đây có một suối tắm nóng dành cho khỉ, điều đặc biệt hiếm có trên toàn thế giới, và du khách có thể đến gần quan sát cảnh tượng sinh thái thú vị này. Chúng còn thường được gọi là "khỉ tuyết" ở nước ngoài.

Làng suối nước nóng Shibu-onsen-kyo

Làng suối nước nóng Shibu-onsen là một địa điểm có nhiều suối nước nóng đến mức mà chỉ cần đào một chỗ bất kỳ sẽ thấy bong bóng nước nổi lên từ bên dưới mặt đất. Nước ở tất cả các nhà trọ trong vùng và các phòng tắm bên ngoài đều đến từ nguồn này. Tuỳ phòng tắm, nước có các màu sắc khác nhau cho bạn trải nghiệm như nâu, trắng, xanh lá hoặc trong suốt bởi vì chúng có nguồn gốc khác nhau. Bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng một ngày trong một phòng tắm công cộng "Ooyu" - nơi được dân địa phương rất yêu thích.

Ngâm chân

Ngâm chân không chỉ để giữ ấm mà còn có thể vui vẻ trò chuyện cùng những người xung quanh.

Kanaguya

Nhà trọ suối nước nóng này được cho là nguồn cảm hứng để tạo nên hình mẫu nhà tắm trong bộ phim hoạt hình "Spirited Away" của Hayao Miyazaki. Cấu trúc lộng lẫy này vốn dĩ là một quán trọ cũ với lịch sử hình thành từ hơn hai trăm năm trước.

Ngày
2
Suối nóng Yamada-onsen

Di chuyển

Yudanaka -- <Đi tàu điện Nagano 60 phút> -- Nagano -- <Tàu điện Nagano, tuyến Nagano> -- Suzaka -- <30 phút đi xe bus> -- [Suối nóng Yamada-onsen] -- <30 đi bộ> -- [Thác Kaminari] -- <30 phút đi bộ> -- Yamada-onsen -- <Shuttle bus> -- [Công viên Tuyết Hoang dã Yamaboku Wild Snow] -- <Shuttle bus> -- Yamada-onsen -- <30 phút đi xe buýt> -- Suzaka -- Nagano

Suối nóng Yamada-onsen

Làng suối nóng Takayama ờ phía bắc tỉnh Nagano là ngôi nhà của 7 dòng suối khoáng - Shichimi-onsen, Goshiki-onsen, Matsukawa Keikoku-onsen, Koyasu-onsen, Okuyamada-onsen, Yamada-onsen và Warabi-onsen. Trong số 7 suối này, Yamada-onsen là khu nghỉ dưỡng suối nước nóng trung tâm. Phòng tắm công cộng "Ooyu" là một điểm nổi tiếng để nghỉ ngơi và thư giãn đối với cả dân làng và du khách.

Thác Kaminari

Thác nước khổng lồ với dòng chảy cao 30 mét có thể được nhìn ngắm từ phía sau. Nơi này có tên "Thác Kaminari (thunder)" bởi vì âm thanh của thác nước đổ xuống nghe như là tiếng sấm. Du khách có thể đi bộ xuống lưu vực con thác trong mùa không có tuyết.

Công viên Tuyết Hoang dã Yamaboku Wild Snow

Một sườn dốc trượt tuyết với bầu không khí thư giãn tận dụng được tối đa phong cảnh thiên nhiên ở đây. Tuyết rất mịn bởi vì nơi này toạ lạc ở vị thế rất cao. Đây là một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết được trang bị đầy đủ với các khoá huấn luyện cho người trượt thành thạo, đồng thời có cả khu công viên dành cho trẻ em chơi đùa trong tuyết và có dịch vụ cho thuê các dụng cụ trượt.

*Trang website này được chuyển từ website tiếng Anh của JNTO.
https://www.jnto.go.jp/eng/model-route/chubu/enjoying-the-winter-landscape-of-nagano-with-secluded-hot-springs.html