Ẩm thực

Những món ngon từ Matcha nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản

Bánh kẹo và các món tráng miệng được làm từ Matcha (trà xanh) không những tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon nên ngày càng được yêu thích trên toàn thế giới. Trong số này này, Cảm nhận Nhật Bản sẽ giới thiệu đến bạn những món ngon làm từ Matcha bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản nhé.

Thưởng thức vị đậm đà của kem Matcha tại cửa hàng trà lâu đời

Kem Matcha với 7 cấp độ đậm
Kem Matcha với 7 cấp độ đậm

Suzukien, cửa hàng trà với lịch sử hơn 150 năm, là nơi nổi tiếng với món kem Matcha có 7 cấp độ đậm đà được đánh số 1 đến số 7. Đặc biệt là kem Matcha "số 7" được làm từ những lá trà đặc biệt nên có vị trà xanh đậm nhất thế giới, giúp cho thực khách có thể trải nghiệm hoàn toàn hương vị của Matcha thượng hạng.

Cửa hàng chính Tokyo Suzukien Asakusa

Địa chỉ: 3-4-3 Asakura, Taito-ku, Tokyo
Thời gian hoạt động: 10:00 - 17:00
Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 mỗi tháng (sẽ đóng cửa vào ngày thứ Năm kế tiếp nếu thứ Tư của tuần thứ 3 rơi vào ngày lễ)

Kem Matcha Parfait với thật nhiều trà Uji

Kem Tokusen Tsujiri Parfait
Kem Tokusen Tsujiri Parfait

"Saryo Tsujiri" là quán cà phê trực thuộc cửa hàng "Tsujiri", cửa hàng chuyên bán trà xanh Uji được thành lập vào năm 1860 ở Kyoto. Đến với Saryo Tsujiri, thực khách có thể thưởng thức kem Matcha Parfait (*) với nguyên liệu chính là trà Uji trồng ở vùng núi phía Nam Kyoto và được tuyển chọn kĩ lưỡng.

Chú thích (*): Parfait - kem ly trái cây nhiều lớp

Cửa hàng chính Saryo Tsujiri Gion (Kyoto)

Địa chỉ: Gion Tsujiri 2F/3F, 573-3 Gionmachi Minamigawa, Shijo Dori, Higashiyama-ku, thành phố Kyoto
Thời gian hoạt động: 10:00 - 21:00 (các ngày trong tuần), 10:00 20:30 (cuối tuần và ngày lễ)

Bánh Momiji Manju vị trà xanh dễ thương

Matcha Momiji Manju
Bánh Momiji Manju vị trà xanh

“Chasho Kantei Cha-no-wa” là thương hiệu bánh kẹo Matcha thuộc sở hữu của “Ocha no Surugaen", một cửa hàng trà ra đời cách đây hơn 50 năm tại Hiroshima. Thông thường, "Momiji Manju" được biết đến là món bánh truyền thống nổi tiếng của vùng Hiroshima, có hình dạng lá phong với phần nhân đậu đỏ nhuyễn mịn. Nhưng thương hiệu "Cha-no-wa" đã cho ra đời chiếc bánh "Matcha Momiji Manju" hoàn toàn khác với bánh truyền thống mà mọi người biết đến với vỏ ngoài màu xanh đặc trưng của Matcha và phần nhân đậu đỏ nghiền thô.

Cửa hàng chính Cha-no-wa

Địa chỉ: 2-3-3 Kamiya-cho, Naka-ku, thành phố Hiroshima
Thời gian hoạt động: Cửa hàng (tầng 1): 10:30 - 19:30
Quán cà phê Cha-no-wa (tầng 2)
Thời gian họa động: 12:00 - 19:00
Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 hàng tháng

Cảm nhận nhân kem tan chảy trong miệng cùng Mochi Matcha

Tỉnh Shizuoka là một trong những điểm trồng trà nổi tiếng nhất Nhật Bản. "Marifuku" là mochi (**) nhân kem tươi Matcha của thương hiệu Gasho-an (thành phố Shizuoka). Phần kem trà xanh bên trong bánh được bọc bởi một lớp nhân đậu đỏ nhuyễn mịn và phần vỏ bên ngoài là bánh gạo nếp mềm dẻo. Hương thơm ngào ngạt và vị đậm đà của kem Matcha được làm từ những lá trà xanh thượng hạng thu hoạch từ các đồi trà ở tỉnh Shizuoka làm nên điểm đặc biệt của Mochi Matcha.

Chú thich (**): Mochi là bánh được làm từ gạo nếp nấu lên và giã nhuyễn

Gasho-an

Địa chỉ: 7-1-47 Chiyoda, Aoi-ku, thành phố Shizuoka
Thời gian hoạt động: 11:00 - 17:00 (ngày thường), 11:00 - 18:00 (thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ)
Đóng cửa vào ngày 1/1 hàng năm

Nhớ thưởng thức những món ăn làm từ Matcha ở từng vùng khác nhau khi du lịch Nhật Bản bạn nhé!