Trở về

Danh mục lễ hội

THÁNG 1

Ngày:1/1/2016
Thông tin lễ hội:Năm mới.
Từ ngày 1/1 đến ngày 3/1, hầu hết những công ty, doanh nghiệp, nhà máy đều được nghỉ tết. Mọi người trong gia đình mặc kimono hoặc bộ âu phục đẹp nhất, cùng nhau chúc mừng năm mới bằng những món ăn đặc biệt, sau đó đi thăm viếng đền thờ hoặc chùa chiền, cầu nguyện cho một năm hạnh phúc và khỏe mạnh.

Ngày:06/01/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội Dezomeshiki Matsuri (Diễu binh năm mới của lính cứu hỏa ở Tokyo) sẽ có những màn trình diễn đặc sắc trên thang cao.

Ngày:Trước ngày Lễ thành nhân
Thông tin lễ hội:Lễ hội đốt núi Yamayaki được diễn ra ở núi Wakakusa, Nara.

Ngày:Giữa tháng 1 (ngày 10)
Thông tin lễ hội:Ở Tokyo sẽ diễn ra Giải đấu Sumo đầu tiên trong năm mới.

THÁNG 2

Ngày:7 ngày đầu tiên của tháng 2
Thông tin lễ hội:Tại thành phố Sapporo, Hokkaido sẽ diễn ra Lễ hội tuyết Yuki Matsuri, triển lãm những tác phẩm điêu khắc được làm từ đá và tuyết, là lễ hội tuyết nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Ngày:Đầu tháng 2
Thông tin lễ hội:Lễ hội tuyết Yuki Matsuri được tổ chức tại các thành phố khác ở Hokkaido như Asahikawa, Abashiri…

Ngày 3 tháng 2
Thông tin lễ hội:Lễ Setsubun ở đền Kasuga, Nara với 10 ngàn chiếc đèn lồng.

Ngày:Ngày 3-4 tháng 2
Thông tin lễ hội:Vào ngày lễ tiết phân Setsubun, tại các đền chùa trên khắp nước Nhật sẽ tiến hành nghi lễ Mamemaki.

Ngày:Ngày 16-17 tháng 2
Thông tin lễ hội:Lễ hội Bonden Matsuri ở thành phố Yokote, Akita.

Ngày:Ngày 15-16 tháng 2
Thông tin lễ hội:Lễ hội Kamakura Matsuri ở thành phố Yokote, Akita. Mọi người sẽ dựng ngôi nhà tuyết gọi là Kamamura.

Ngày:Thứ 7 tuần thứ 3 của tháng 2
Thông tin lễ hội:Lễ hội Hadaka Matsuri ở đền Quan Âm Kanon-in, chùa Saidai-ji, Okayama.

THÁNG 3

Ngày:Ngày 1-14 tháng 3
Thông tin lễ hội:Lễ hội Omizutori ở chùa Todai-ji, Nara.

Ngày:03/03/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội búp bê Hina Matsuri được tổ chức ở khắp nơi trên toàn quốc. Là một lễ hội dành cho các bé gái, mỗi gia đình đều trang trí búp bê truyền thống để chúc mừng.

Ngày:15/03/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội trồng lúa ở đền Kasuga-taisha, Nara.

THÁNG 4

Ngày:Ngày 1-30 tháng 4
Thông tin lễ hội:Miyako Odori - màn trình diễn ca múa được tổ chức tại Nhà hát kịch Gion-Koubu-Kaburen-jyou do các Geisha ở Kyoto Gion thực hiện.

Ngày:08/04/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội hoa Hana Matsuri được tổ chức tại tất cả các ngôi chùa Phật Giáo để kỉ niệm ngày đức Phật ra đời.

Ngày:Ngày 13-17 tháng 4
Thông tin lễ hội:Lễ hội Yayoi Matsuri tại đền Futarasan-jinja ở Nikko. Đoàn diễu hành với những chiếc đền thờ di động được trang trí bằng hoa lộng lẫy.

Ngày:Ngày 14-15 tháng 4
Thông tin lễ hội:Lễ hội Takayama Matsuri - Nghi lễ rước kiệu Mikoshi tuyệt đẹp được tổ chức ở đền thờ thần đạo Hie-jinja thành phố Takayama.

THÁNG 5

Ngày:Ngày 3-4 tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội Hakata Dontaku của tỉnh Fukuoka. Những vị thần trong truyền thuyết sẽ diễu hành trên lưng ngựa.

Ngày:Ngày 3-5 tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội đấu diều Hamamatsu. Người thi đấu sẽ điều khiển một con diều thật lớn sao cho có thể làm đứt dây diều của đối phương

Ngày:05/05/2016
Thông tin lễ hội:Ngày tết thiếu nhi Kodomo no hi được tổ chức ở khắp nơi trên toàn quốc. Hình ảnh những chiếc diều hình cá chép đung đưa trong gió xuân cũng là một nét truyền thống của Nhật Bản.

Ngày:11/05/2016
Thông tin lễ hội:Đánh cá bằng chim cốc (Ukai) trên sông Nagaragawa, Gifu. Người dân sử dụng những con chim cốc để đánh bắt cá trên sông Nagaragawa thuộc tỉnh Gifu.

Ngày:15/05/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội hoa thục quỳ Aoi Matsuri tại Kyoto. Đoàn diễu hành sẽ mặc trang phục truyền thống thật lộng lẫy và tiến hành các nghi lễ.

Ngày:Giữa tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội Kanda Matsuri - Đền Kanda Myojin ở Tokyo (tổ chức vào năm lẻ)
Là một trong ba lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản. Có rất nhiều kiệu Mikoshi và xe Dashi được dùng để diễu hành.

Ngày:Ngày 13-15 tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội Sanja - Đền Asakusa ở Tokyo. Hơn 100 người diễu hành với những chiếc kiệu mikoshi lớn nhỏ.

Ngày:Chủ nhật thứ 3 của tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội Mifune Matsuri - Người dân diễu hành trên những con thuyền cổ trôi trên sông Oi, ở khu Arashiyama, Kyoto.

Ngày:Ngày 17-18 tháng 5
Thông tin lễ hội:Lễ hội thường niên Reitaisai ở Nikko Tosho-gu. Là một sự kiện hoành tráng với hơn 1000 người mặc áo giáp.

THÁNG 6

Ngày:Giữa tháng 6
Thông tin lễ hội:Lễ hội Sanno - Đền Hie ở Tokyo. Diễu hành rước kiệu mikoshi trên con đường ở khu Akasaka phồn hoa nhộn nhịp. Lễ hội này được tổ chức 6 tháng 1 lần.

Ngày:Thứ 7 tuần thứ 2 của tháng 6
Thông tin lễ hội:Chagu Chagu Umako - Khoảng 100 con ngựa được mặc những bộ đồ lộng lẫy và đi diễu hành trên con đường dài khoảng 13km ở Morioka, Iwate.

THÁNG 7

Ngày:07/07/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội Tanabata được tổ chức ở khắp nơi trên toàn quốc.

Ngày:Ngày 13-16 tháng 7 (một số vùng là tháng 8)
Thông tin lễ hội:Lễ hội Obon được tổ chức ở khắp nơi trên toàn quốc. Lễ hội để cầu nguyện cho linh hồn của tổ tiên hoặc những người đã mất. "Bon Odori" là một điệu nhảy dân gian có lịch sử hơn 500 năm. Mỗi địa phương sẽ có bài hát và điệu nhảy khác nhau, tô thêm sắc màu cho mùa hè ở Nhật Bản.

Ngày:14/07/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội lửa Nachi hay còn được gọi là lễ hội quạt Ogi Matsuri là một trong ba lễ hội lửa lớn nhất Nhật Bản. Không có gì ly kỳ hơn khi chứng kiến cảnh hàng trăm thanh niên Nhật Bản nhảy múa với những thùng lửa hừng hực trên đường lên ngôi đền.

Ngày:Ngày 1-15 tháng 7
Thông tin lễ hội:Lễ hội Hakata Gion Yamakasa. Hakata nằm ở tỉnh Fukuoka. Lễ hội lên đến đỉnh điểm vào ngày 15 khi đoàn diễu hành rước những chiếc kiệu mikoshi khổng lồ.

Ngày:Ngày 1-31 tháng 7
Thông tin lễ hội:Lễ hội Gion. Là lễ hội lớn nhất ở Kyoto được tổ chức từ thế kỉ 9. Những chiếc kiệu mikoshi xin đẹp sẽ diễu hành trên đường phố trong lễ hội.

Ngày:2016/7/20
Thông tin lễ hội:Lễ hội Kangen Matsuri. Là một lễ hội đậm chất tao nhã với sân khấu là ngôi đền Itsukushima - một di sản thế giới, và con thuyền trôi trên biển Seto.

Ngày:Ngày 24-25 tháng 7
Thông tin lễ hội:Lễ hội Osaka Tenjin Matsuri - một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản với con thuyền hơn 100 chỗ diễu hành trên sông Okawa ở Osaka.

Ngày:Thứ 7 cuối cùng của tháng 7
Thông tin lễ hội:Đại hội pháo hoa sông Sumidagawa Hanabi Taikai. Những tràng pháo hoa rực sáng trên bầu trời khu vực sông Sumidagawa ở Tokyo.

THÁNG 8

Ngày:Ngày 1-7 tháng 8
Thông tin lễ hội:"Lễ hội Nebuta Matsuri của tỉnh Aomori (Ngày 2-7 tháng 8), là một cuộc diễu hành búp bê lớn.
Lễ hội Neputa Matsuri ở thành phố Hirosaki (Ngày 1-7 tháng 8)"

Ngày:Ngày 3-6 tháng 8
Thông tin lễ hội:Lễ hội Akita Kanto Matsuri. Người ta treo lồng đèn giấy vào một cột tre cao gọi là Kanto, và người khiêng nó phải thể hiện khả năng giữ thăng bằng của mình để cột không bị đổ.

Ngày:Ngày 5-7 tháng 8
Thông tin lễ hội:Lễ hội Yamagata Hanagasa Matsuri. Lễ hội có khoảng 10.000 người đội mũ rơm truyền thống có đinh những bông hoa giả đủ màu sắc đi diễu hành.

Ngày:Ngày 12-15 tháng 8
Thông tin lễ hội:Awa Odori. Là lễ hội nhảy truyền thống ở thành phố Tokushima. Toàn bộ thành phố đều tràn ngập trong những bài ca và những điệu nhảy.

Ngày:16/08/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội đốt chữ Đại Daimonjiyaki. Người ta sử dụng lửa để đốt thành hình chữ Đại thật to trên ngọn đồi nhìn xuống Kyoto.

THÁNG 9

Ngày:16/09/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội cưỡi ngựa bắn cung Yabusame diễn ra tại đền Tsurugaoka Hachimangu ở Kamakura. Người dân sẽ ngồi trên lưng ngựa và biểu diễn bắn cung.

THÁNG 10

Ngày:Ngày 7-9 tháng 10
Thông tin lễ hội:Tại lễ hội Nagasaki Kunchi Matsuri ở đền Suwa-jinja, người ta sẽ biểu diễn múa lân là tiết mục du nhập từ Trung Quốc.

Ngày:Ngày 9-10 tháng 10
Thông tin lễ hội:Tại lễ hội lễ hội Takayama Matsuri - Hachiman Matsuri ở Sakurayama Hachiman-gu, những chiếc kiệu Mikoshi màu sắc rực rỡ sẽ làm không khí lễ hội trở nên sinh động hơn.

Ngày:Giữa tháng 10
Thông tin lễ hội:Lễ hội Nagoya-shi Matsuri nổi tiếng với cuộc diễu hành trên đại lộ khắc họa chân dung của các lãnh chúa thời Chiến Quốc.

Ngày:Ngày 14-15 tháng 10
Thông tin lễ hội:Khắp cả nước tổ chức Lễ hội Đánh nhau Kenka Matsuri, đạt đến sự sôi động đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 10 với Lễ hội Nada no Kenka Matsuri.

Ngày:Giữa tháng 10 ~ Giữa tháng 11
Thông tin lễ hội:Lễ hội hoa cúc được tổ chức tại chùa Senso-ji ở Asakusa hoặc đền Meiji Jingu

Ngày:17/10/2016
Thông tin lễ hội:Tại ngôi đền Nikko Tosho-gu tổ chức lễ diễu hành các võ sĩ trong trang phục áo giáp.

Ngày:22/10/2016
Thông tin lễ hội:Diễn ra một trong ba lễ hội lớn nhất ở Kyoto - Lễ hội Jidai Matsuri.

Ngày:22/10/2016
Thông tin lễ hội:Diễn ra Lễ hội lửa Hi Matsuri ở Kyoto, Kurama và đền Yuki-jinja. Tất cả các dãy phố đều được lấp đầy bằng những ngọn đuốc.

THÁNG 11

Ngày:Ngày 2-4 tháng 11
Thông tin lễ hội:Lễ hội Karatsu Kunchi của tỉnh Saga cũng nổi tiếng với lễ diễu hành rước kiệu mikoshi đủ màu sắc.

Ngày:03/11/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội Hakone Daimyo Gyoretsu được tổ chức rất hoành tráng ở khu suối nước nóng Hakone Yumoto-onsen.

Ngày:Giữa tháng 11
Thông tin lễ hội:Lễ hội Gà Trống Tori no ichi được tổ chức ở đền thần Oshima-jinja, Tokyo Hachioji, ở đây người ta sẽ bán những cây chổi cào bằng tre mang lại may mắn.

Ngày:Giữa tháng 11
Thông tin lễ hội:Từ ngày 8 tháng 11 sẽ diễn ra giải đấu Sumo ở Fukuoka.

Ngày:15/11/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội 7-5-3 Shichi Go San. Là ngày tổ chức buổi thông báo với các vị thần sinh sản, thần bảo trợ gia tộc để chúc mừng những em bé đã lên 7 tuổi, 5 tuổi, 3 tuổi.

THÁNG 12

Ngày:15/12/2016
Thông tin lễ hội:Lễ hội Kasuga Wakamiya On Matsuri được tổ chức ở đền Kasuga thuộc tỉnh Nara. Lễ hội gây ấn tượng với những bộ trang phục sặc sỡ.

Ngày:Ngày 17-19 tháng 12
Thông tin lễ hội:Tại chùa Senso-ji ở Asakusa sẽ tổ chức Cuộc thi đánh cầu Hagoita Asakusa.

Ngày:31/12/2016
Thông tin lễ hội:Tại ngôi đền Yasaka-jinja ở Kyoto sẽ tổ chức nghi thức lửa thiêng Okeramairi.

Ngày:31/12/2016
Thông tin lễ hội:Diễn ra lễ hội dân tộc Namahage ở bán đảo Oga-hanto thuộc tỉnh Akita.